5 suy nghĩ sai lầm khi sạc pin cho smartphone

Sạc và sử dụng pin điện thoại đúng cách giúp pin chiếc smartphone của bạn có tuổi thọ cao hơn, đỡ chai pin hơn. Hiện nay, hầu hết các hãng điện thoại đều sử dụng pin Lithium-ion cho tuổi thọ từ 3-5 năm nếu bạn biết cách dùng nó.
Tuy nhiên, cũng không nên quá cầu kì để ý đến cách sử dụng pin vì pin theo công nghệ mới đã khá tối ưu. Dưới đây là 5 suy nghĩ sai lầm khi sạc pin cho smartphone mà nhiều người mắc phải.

Lầm tưởng khi sạc pin smartphone

1. Sử dụng sạc không chính hãng

Bạn không nên ham rẻ mua những sạc không chính hãng, không chỉ gây hỏng hóc pin và điện thoại mà thậm chí còn gây nguy hiểm cho bạn khi sạc và pin bị nổ. Thực tế đã có nhiều trường hợp sạc dỏm iPhone 6 Plus cũ giá rẻ làm nổ pin gây nguy hiểm cho chủ nhân của nó.
2. Hạn chế sử dụng điện thoại khi đang sạc
Pin rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại gây nóng máy làm giảm tuổi thọ của pin. Thêm nữa, nếu sạc dỏm thì nguy cơ bị điện giật hay cháy nổ điện thoại là có thể. Vì vậy, rất cần hạn chế sử dụng điện thoại khi sạc pin.
3. Sạc điện thoại qua đêm làm chai pin
Suy nghĩ này không còn đúng ở thời điểm hiện tại, vì công nghệ pin mới chế độ thông minh tự động ngắt sạc khi pin đã đầy 100%. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm sạc đầy điện thoại để sáng mang đi làm nhé.
Tuy nhiên, theo khuyến nghị thì: pin thường chỉ mất từ 2-4 tiếng để sạc đầy, nếu bạn sạc được đầy trước khi đi ngủ rồi rút sạc ra thì sẽ tốt hơn.
4. Không sạc điện thoại khi pin chưa hết hoàn toàn
Đây mà suy nghĩ cực sai lầm, nó chỉ khiến điện thoại của bạn nhanh hỏng hơn, thậm chí sập nguồn không thể bật lên nổi. Với pin Lithium-ion đời mới bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào kể cả khi pin đang còn đến 60, 70% pin. Việc để cạn kiệt nguồn 0% có thể gây tình trạng không khởi động được thiết bị hoặc chết hoàn toàn. Thường các smartphone sẽ mặc định khi pin sụt xuống còn 2% đến 5% sẽ tự tắt nguồn để đảm bảo an toàn cho thiết bị.
5. Không phải tắt điện thoại
Nhiều người nghĩ điện thoại cứ sạc và dùng liên tục cả tuần liền không sao cả. Nhưng thực tế theo lời khuyên đến từ các chuyên gia Apple thì 1 tuần nên tắt điện thoại tối thiểu 1 lần đặc biệt vào ban đêm. Vừa là thời gian pin nghỉ và khắc phục sự chố chậm chạp nhất là trên các thiết bị Android.

5 suy nghĩ sai lầm khi sạc pin cho smartphone
5 (100%) 2 votes

Ý KIẾN CỦA BẠN

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.