AnyDesk – Phần mềm tuyệt vời thay thế Teamviewer

Sau một thời gian sử dụng AnyDesk, mình có những thiện cảm đặc biệt với phần mềm này và có thể nói nó là phần mềm điều khiển máy tính từ xa tuyệt vời xứng đáng thay thế Teamviewer.

Những ai đã dùng Teamviewer bản miễn phí một thời gian chắc không khỏi bực mình khi bị block ID, yêu cầu mua khóa bản quyền, bị giới hạn thời gian kết nối hay lỗi không tương thích khi truy cập Teamviewer giữa các phiên bản khác nhau. Cũng có khá nhiều giải pháp thay thế Teamviewer như Windows Remote Desktop Connection tích hợp ngay trên Windows, phần mềm LogMeIn, UltraVNC, Splashtop…Song có lẽ AnyDesk sẽ là lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thử qua.

Tải AnyDesk miễn phí

AnyDesk gồm 4 phiên bản: Free , Lite, Professional và Enterprise. Trong đó chỉ có AnyDesk Free là bản miễn phí, các bản còn lại mất phí và dùng cho các doang nghiệp từ cỡ nhỏ cho tới các tập đoàn lớn. Với nhu cầu cá nhân hay kể cả cho doanh nghiệp cơ bản thì AnyDesk bản miễn phí đã là quá đủ. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng AnyDesk cơ bản nhất

Một số ưu điểm vượt trội của AnyDesk

+ Rất nhẹ, tải về chạy luôn không cần cài đặt.

+ Kết nối rất ổn định, không bị giật lag, hình ảnh kết nối chất lượng với công nghệ DeskRT

+ Hoàn toàn miễn phí: và đặc biệt sẽ không giống kiểu miễn phí của Teamviewer hay block đòi mua bản quyền hay giới hạn thời gian kết nối, số lần sử dụng…

+ Không giới hạn thời gian kết nối trong phiên làm việc

+ Tự động lưu địa chỉ các máy kết nối gần nhất ngay dưới thanh Quick Launch Bar (có hình Screenshot máy đó để bạn dễ phân biệt)

Truy cập máy tính từ xa với anydesk

+ Hỗ trợ chat, nghe âm thanh, khóa bàn phím, cho phép copy … như Teamviewer

Tải AnyDesk miễn phí (1.51 MB)

http://anydesk.com/download

Hướng dẫn sử dụng AnyDesk

– Khi PC1 truy cập từ xa vào PC2, trên máy PC2 sẽ có thông báo, bạn chỉ cần Accept để chấp nhận cho truy cập, hay Dismiss để từ chối, thêm các lựa chọn sau:

+ Allow to hear sound: cho phép nghe âm thanh

+ Allow to take control: cho phép điều khiển máy tính, nếu bạn chỉ cho người ta xem máy tính của mình mà không cho họ điều khiển máy tính thì bỏ chọn ô này (chức năng này rất hữu ích)

+ Allow to use clipboard

+ Allow to block keyboard and mouser: cho phép chặn bàn phím và chuột

Sử dụng anydesk

Chú ý: Nếu bạn muốn truy cập vào máy cố định tại nhà thì bạn cần chạy AnyDesk trước đó và tất nhiên máy tính đó không sleep nhé. Bạn cũng phải đặt mật khẩu để truy cập vào AnyDesk-Andress máy tính đó (vì làm gì có ai ngồi mà Accept kết nối cho bạn đâu).

Vào Menu > Settings > Security. Tiếp tục, tích vào ô Enable unattended access và nhập mật khẩu của bạn vào (xem hình dưới).

Sử dụng Anydesk truy cập máy tính từ xa

 

AnyDesk – Phần mềm tuyệt vời thay thế Teamviewer
5 (100%) 3 votes

2 Comments

  1. nguyễn tiến đạt 20/10/2016
    • Nam Đạt IT 20/10/2016

Ý KIẾN CỦA BẠN

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.