Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay

Hiện nay các dịch vụ lưu trữ đám mây giúp việc lưu trữ và chia sẻ file trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với hàng loạt nhà cung cấp dịch vụ miễn phí và trả phí tên tuổi như: Google Drive, OneDrive, Dropbox…ở Việt Nam có thể kể đến Fshare, 4Share, Tenlua…
Hầu hết các nhà cung cấp này đều cho lưu trữ miễn phí từ 2GB cho đến vài chục GB. Thường những bạn gái rất hay dùng Smartphone chụp ảnh “tự sướng” thì các dịch vụ lưu trữ trực tuyến này rất cần thiết, giúp đồng bộ ảnh từ điện thoại lên server lưu trữ của nhà cung cấp dịch vụ, giảm tải dung lượng cho điện thoại và không lo vấn đề xóa nhầm file hay hỏng hóc điện thoại, thẻ nhớ. Tương tự, những tập tin quan trọng lưu trữ trên ổ cứng máy tính, ổ cứng di động hay USB đều có nguy cơ mất mát do hỏng hóc thiết bị hoặc dính virus. Vấn đề này hoàn toàn được giải quyết với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến uy tín.
Ngoài ra, các dịch vụ lưu trữ đám mây còn rất linh hoạt trong việc chia sẻ file, xem và chỉnh sửa trực tiếp file rất tốt. Dưới đây là các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

1. Google Drive

Dung lượng miễn phí: 15GB
Dịch vụ đến từ gã khổng lồ Google vì vậy chất lượng dịch vụ là điều không phải bàn tới. Google Drive có mặt trên hầu hết các thiết bị công nghệ, các smartphone, pc, được cài đặt mặc định trên các thiết bị Android. Bạn chỉ cần có một tài khoản Gmail là có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ của Google Drive.

Google Drive dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất

Bạn có thể truy cập vào https://drive.google.com để quản lý file, upload, download chỉnh sửa tài liệu như Word, Excel và PowerPoint. Không chỉ là một dịch vụ lưu trữ, chia sẻ file khổng lồ, Google Drive còn là một công cụ đắc lực cho làm việc theo nhóm, báo cáo công việc…
Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ đa nền tảng: PC, Laptop, Windows, Mac, Android, iOS, Mobile, Tablet. Đặc biệt tích hợp sâu vào hệ điều hành Chrome và Android.
 • Dung lượng lưu trữ miễn phí 15GB, không giới hạn dung lượng tập tin upload.
 • Hỗ trợ các công cụ văn phòng như: Word, Excel, PowerPoint

2. OneDrive

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 15 GB

OneDrive trước đây với tên gọi SkyDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do chính Microsoft phát triển. OneDrive được tích hợp sẵn trên Windows 8, Windows 10 và các thiết bị chạy Windows Phone, cũng giống như Google Driver đi theo tài khoản Gmail thì OneDrive được tích hợp sẵn khi người dùng khởi tạo tài khoản Hotmail, Outlook.

OneDrive dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất

Nếu bạn là dân văn phòng chính hiệu, sử dụng nhiều công cụ của bộ Microsoft Office thì bạn sẽ khá bất ngờ với những gì OneDrive làm được. Gần như gã khổng lồ này mang nguyên bộ Office mới nhất tích hợp vào OneDrive từ giao diện đến tính năng chẳng khác là mấy so với Office Offline trên PC, Laptop của bạn.

Office trên OneDrive

Đặc biệt với độ phổ biến của Windows thì OneDrive sẽ là công cụ cực kỳ hữu ích cho mỗi chúng ta khi liên tục đồng bộ dữ liệu trên máy tính lên Server khổng lồ của OneDrive.

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ đa nền tảng đặc biệt trên các thiết bị di động như Android, iOS…đặc biệt tích hợp sâu vào WindowsPhone và hệ điều hành Windows 8 trở lên.
 • Dung lượng lưu trữ lớn, không giới hạn file tải lên
 • Hỗ trợ cực tốt soạn thảo, chỉnh sửa và lưu trữ văn bản trực tuyến

3. DropBox

Dung lượng miễn phí: 2GB

DropBox đã được phát triển từ khá lâu song sức hút của nó không hề giảm. DropBox trên nền web hay giao diện trên phần mềm đều được đánh giá rất trực quan, dễ sử dụng.Dropbox cũng hỗ trợ thao tác kéo thả để upload tập tin. Không tích hợp nhiều tính năng như Google Drive và OneDrive, DropBox tìm đến sự đơn giản và giảm bớt các thao tác thừa khi sử dụng vì vậy lượng người dùng DropBox rất lớn.

Dropbox

Điểm mạnh:

 • Tiện lợi, đơn giản dễ sử dụng
 • Hỗ trợ đa nền tảng: các thiết bị di động thông minh, máy tính, Windows, Linux, Mac, Android, iOS, Blackberry
 • Các sản phẩm kèm theo: MailBox (hỗ trợ Gmail, iCloud), Carousel (album ảnh)

Điểm yếu:

 • Dung lượng lưu trữ thấp: chỉ 2GB
 • Thiếu hụt nhiều tính năng khi cần quản lý dữ liệu trên DropBox

4. Box

Dung lượng miễn phí: 10 GB

Dịch vụ lưu trữ đám mây Box hướng đến đối tượng người dùng là “doanh nhân”, nổi tiếng với cơ chế bảo mật cao, hỗ trợ can thiệp và tùy chỉnh sâu vào cách thức trao đổi thông tin của chủ sở hữu tài khoản đối với các cá nhân được chia sẻ (phân quyền).

Người dùng còn có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin, giới hạn thời gian chia sẻ cho từng thư mục…Ngoài ra, Box cũng hỗ trợ các tính năng cơ bản chỉnh sửa file tương tự Microsoft Office, Adobe Lightroom

Box dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất

Điểm mạnh:

 • Nhiều tùy chọn bảo mật và cách thức chia sẻ tệp tin
 • Dung lượng lưu trữ lớn
 • Hỗ trợ tính năng soạn thảo, chỉnh sửa hình ảnh hay văn bản trực tuyến

Điểm yếu:

Không phù hợp với đối tượng sử dụng lưu trữ dữ liệu phổ thông

5. Mediafire

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 50GB

Mediafire cũng là một dịch vụ lưu trữ phổ biến và lâu đời. Khi mà Google Drive, OneDrive hay DropBox vần còn xa lạ đối với nhiều người dùng thì Mediafire là “ông vua” lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Mediafire có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hỗ trợ đa nền tảng

Mediafire dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất

Ưu điểm:

 • Dung lượng lưu trữ cực lớn
 • Đơng giản, dễ dùng hỗ trợ đa nền tảng
 • Upload file nhanh chóng với thao tác kéo – thả
 • Truy xuất, lưu trữ dữ liệu nhanh chóng

Hạn chế:

 • Tài khoản miễn phí chỉ upload được file có dung lượng không vượt quá 200MB, mỗi ngày chỉ được tối đa 15 lần tải
 • Tài khoản free chỉ cho phép download từng file một

6. Fshare

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 50GB

Fshare được phát triển bởi đơn vị cung cấp mạng FPT Telecom. Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng VIệt Nam và thực sự Fshare đang cho thấy giá trị nó mang lại nhờ lợi thế hạ tầng ngay trong nước lại hướng đến chủ yếu người dùng Việt Nam vì vậy tốc độ download và upload trên Fshare rất nhanh. Tài khoản Fshare Vip cũng được chia làm các gói linh hoạt với giá vừa phải cho nhiều đối tượng. Với các gói Fshare Vip bạn có thể upload và download những file từ vài GB đến hàng chục GB nhanh đến chóng mặt.

Tài khoản Fshare Vip 2016

Ưu điểm:

 • Dung lương lưu trữ miễn phí lớn
 • Tốc độ upload và download nhanh nhờ server dữ liệu đặt ở Việt Nam
 • Lưu trữ file dung lượng không giới hạn (tuy nhiên tùy từng gói Vip có dung lượng tối đa lớn nhỏ khác nhau)

Hạn chế:

 • Chỉ có tác dụng lưu trữ, không tích hợp được những tiện ích như chỉnh sửa file, đọc file…
 • Chỉ hỗ trợ nền tảng web và phần mềm upload file cho windows. Chưa hỗ trợ cho di động

Ngoài ra, còn có khá nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây cũng rất tốt như Mega, 4share, Uploaded, Cloudup…Tuy nhiên, trong giới hạn bài viết mình chỉ đề cập đến những dịch vụ tốt nhất, phổ biến nhất ở Việt Nam. Bạn nên chọn cho mình ít nhất 2 dịch vụ lưu trữ trực tuyến để backup các file quan trọng, hay để sử dụng tiện lợi hơn cho công việc, lưu trữ.

Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay
5 (100%) 10 votes

Ý KIẾN CỦA BẠN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.