Chát nhiều nick Skype trên cùng một máy tính

Mặc định thì Skype khởi động cùng Windows và chỉ dùng được cho 1 nick. Song cũng giống như Zalo và Yahoo bạn hoàn toàn có thể chát nhiều nick Skype trên cùng một máy tính. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

Nhấn Windows + R (hoặc Start Menu -> Run) để mở hộp lệnh Run

Chát nhiều nick Skype trên cùng một máy tính

Copy lệnh bên dưới vào khung Open của Run -> OK

Đối với Windows 32 bit

C:\Program Files\Skype\Phone\Skype.exe /secondary

Đối với Windows 64 bit

C:\Program Files (x86)\Skype\Phone\Skype.exe /secondary

Sử dụng 2 nick Skype online cùng lúc

Sử dụng bao nhiêu nick thì bạn mở bấy nhiêu Skype. Mình đi làm thì thường vẫn dùng tối thiểu 2 nick Skype, một nick theo quy định của công ty, một nick Skype cá nhân .

Dùng nhiều nick khi thoát cửa sổ Skype vẫn không thể tắt đi hẳn. Lúc này bạn bật Windows Task Manager (Alt + Ctrl + Del -> Start Task Manager) để End Task từng ứng dụng Skype đã thoát nick đi nhé, để thanh Taskbar đỡ rối mắt và Windows cũng nhanh nhẹ hơn.

Đổi cổng 80 trên Skype để chạy Xampp và IIS

Mặc định Skype chiếm cổng 80 của Windows, nếu bạn là dân lập trình web thì chắc hẳn sẽ phải dùng đến cổng 80 cho Xampp (PHP) hay IIS (Asp.net). Tiện nói về Skype mình hướng dẫn bạn cách đổi Port mặc định 80 (cổng HTTP) và 434 (cổng SSL HTTPS) luôn để sử dụng cổng này cho các phần mềm khác. Nếu bạn không dùng phần mềm nào xung đột cổng 80 với Skype thì không cần thay đổi nhé

Đổi cổng 80 trên Skype để chạy Xampp và IIS

Vào Công cụ > Tùy chọn > Nâng cao > Kết nối và bỏ chọn “Sử dụng cổng 80 và 443 cho các kết nối đến bổ sung”. Bạn cũng có thể nhập cổng cho Skype ở phía trên.

Chát nhiều nick Skype trên cùng một máy tính
Rate this post

Ý KIẾN CỦA BẠN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.