Có nên chuyển website từ HTTP sang HTTPs (SSL)

Nhu cầu sử dụng chứng chỉ SSL trên website đang tăng đáng kể. Không chỉ có những trang web tài chính, bán hàng hay có giao dịch trực tuyến mới cần đến bảo mật của HTTPS mà ngay cả các trang blog, website tin tức thì vấn đề an toàn bảo mật thông tin khách hàng cũng rất quan trọng. Hoặc chỉ đơn giản người dùng sẽ cảm thấy an toàn, riêng tư hơn khi truy cập vào website nào đó có HTTPS.

>> Các nhà cung cấp chứng chỉ SSL uy tín

Thêm một số vấn đề nữa mà nhiều bạn lăn tăn đó là: website chuyển từ HTTP sang HTTPS có ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa? sử dụng giao thức HTTPS có giúp tăng thứ hạng trên Google? Và nhà cung cấp chứng chỉ ssl nào giá rẻ và chất lượng? Dưới đây mình sẽ trả lời từng câu hỏi một

Chuyển HTTP sang HTTPS

Website chuyển từ HTTP sang HTTPS có ảnh hưởng đến từ khóa không

Câu hỏi này được rất nhiều bạn quan tâm. Theo Gary của Google thì khi website chuyển từ HTTP sang HTTPS vẫn sẽ bị mất một phần link. Khi bạn đã thực hiện chuyển hướng thì sẽ cần thời gian để cập lại lại link cho domain và việc mất một chút link trong quá trình chuyển đổi đó không ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng cũng như thứ hạng website. Sau khi chuyển hướng sẽ cần chút thời gian để website ổn định và lấy lại phong độ nên bạn không cần quá lo lắng.

Có nên chuyển website từ HTTP sang HTTPs (SSL)

Thực tế, nhiều phản hồi cho thấy thứ hạng từ khóa sẽ có chút dao động trong 1-2 tuần đầu chuyển đổi sau đó sẽ lại trở lại bình thường. Cái bạn cần chú ý là Redirect tối đa các link HTTP cũ sang HTTPS mới là cần có cơ chế tự chuyển đổi sang HTTPS khi thói quen nhiều người vẫn gõ http://domain.com chẳng hạn. Bạn có thể redirect thông qua .htaccess hoặc thêm bản ghi chuyển đổi trong các panel quản lý tên miền của nhà cung cấp.

Dùng HTTPS có giúp tăng thứ hạng Google không

Vấn đề này vẫn đang là cuộc tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn Seo. Vào tháng 5/2014 Google có thông báo chính thức là sẽ coi website có HTTPS là một tín hiệu xếp hạng nhẹ. Nói chung, việc chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS là một hướng tích cực, giúp website của bạn an toàn hơn với người dùng. Độ ưu tiên xếp hạng đối với HTTPS hiện cũng rất nhỏ, có thể nói không đáng kể, song có nhiều gói SSL giá rẻ đáng để bạn chuyển đổi tăng độ an toàn website của bạn và cũng tăng cả độ uy tín website trong mắt người dùng. Có thể trong tương lai không xa Google sẽ có ưu tiên xếp hạng hơn đối với website sử dụng HTTPS.

Tùy từng như cầu sử dụng mà bạn chọn những gói SSL cơ bản hay nâng cao khác nhau. Hiện có rất nhiều nhà cung cấp SSL giá rẻ như Comodo SSL, GogetSSL…khoảng 4$ / 1 năm. Sau khi mua SSL bạn cần cấu hình hosting và VPS cho SSL, đối với hosting bạn chỉ cần liên hệ nhà cung cấp là được còn nếu bạn đã biết dùng VPS thì hẳn cấu hình SSL cũng không làm khó được bạn. Trên thachpham.com cũng có nhiều bài hướng dẫn cài SSL cho Apache và Nginx như http://thachpham.com/wordpress/wordpress-tutorials/cai-dat-ssl-https-nginx-centos.html.

Có nên chuyển website từ HTTP sang HTTPs (SSL)
5 (100%) 3 votes

Ý KIẾN CỦA BẠN

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.