Có nên dùng chung sạc giữa iPhone và iPad?

Có nên dùng sạc iPad để sạc cho iPhone không, hoặc ngược lại dùng sạc iPhone để sạc cho iPad có sao không? đó vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi giữa những người dùng đồ Apple. Dưới đây Chiasetop.com sẽ giải đáp thắc mắc này.

Trước hết điểm qua khác nhau giữa sạc iphone và ipad

+ Thông số sạc của iPad là: 10W, 2.1A và 5.1V hoặc 12W, 2.4A và 5.2V

+ Thông số sạc iPhone là: 5W, 1A và 5V.

Rõ ràng, cường độ dòng điện cũng như công suất sạc của iPad đều gấp đôi sạc iPhone.

Thắc mắc đặt ra: dùng sạc iPad cho iPhone có sợ quá tải hay không ? dùng sạc iPhone cho iPad có sợ không đủ điện đầu vào không? liệu cả 2 trường hợp có làm hỏng các linh kiện trong iPhone, iPad không? Có gây cháy nổ sạc hay thiết bị không?

sac-iphone-va-sac-ipad-co-dung-cho-nhau-duoc-khong

Một số câu hỏi và câu trả lời cho vấn đề “có nên dùng chung sạc giữa iPhone và iPad?”

1/ iPhone và iPad có thể dùng chung sạc được không?

Sạc iPhone và iPad vẫn dùng được cho nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đánh mất, quên hay hỏng 1 trong 2 sạc. Tuy nhiên, đó chỉ nên là giải pháp tạm thời, còn tốt nhất vẫn nên “nồi nào úp vung đó” chứ không nên “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

2/ Dùng sạc iPhone để sạc cho iPad có được không?

Dùng sạc iPhone để sạc cho iPad cũng giống như dùng một cái gáo nhỏ để đổ đầy bình nước lớn. Bạn sẽ mất nhiều thời gian sạc hơn, thậm chí là gấp đôi thời gian so với dùng đúng sạc iPad chính hãng nhé. Đó là chưa kể có làm chai pin iPad hay không.

3/ Dùng sạc iPad để sạc cho iPhone có được không?

Theo thông báo chính thức trên trang hỗ trợ của Apple thì cục sạc iPad 12W-2,4A và cục sạc 10W-2,1A của hãng hoàn toàn có thể dùng được cho iPhone.

co-dung-sac-ipad-cho-iphone-co-duoc-khong

4/ iPhone và iPad sử dụng sạc của nhau có gây cháy nổ?

Apple hay bất kì hãng di động nào cũng thế, điện thoại luôn có cơ chế  tự quản lý nguồn điện vào. Tức bạn có dùng sạc iPad sạc cho iPhone thì iPhone cũng chỉ nhận đúng 5W mà thôi. Điều đó giúp bảo vệ các linh kiện bên trong, người dùng hoàn toàn yên tâm về sự cố quá tải gây cháy nổ.

Tóm lại: Việc sử dụng sạc iPhone cho iPad là được phép tuy nhiên chỉ nên sử dụng trong các trường hợp cấp thiết thời gian ngắn thôi.

Có nên dùng chung sạc giữa iPhone và iPad?
5 (100%) 8 votes

Ý KIẾN CỦA BẠN

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.