iPhone có nên thay đổi kích thước màn hình?

Bước qua thời đại của CEO Tim Cook, hãng Apple đã có những thay đổi đáng kể trong việc nâng cấp cấu hình cũng như kích thước màn hình cho các thế hệ iPhone.  Tuy nhiên, việc thay đổi kích thước màn hình iPhone của nhà Táo liệu rằng đã hiệu quả?

Kích thước iPhone đang lớn dần hơn

Những đột phá thay đổi màn hình iPhone của Apple

Từ khi bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra đời, Apple đã cho thấy có những bước đột phá trong việc nâng cấp màn hình từ 4 inch ( iPhone 5s) lên 4.7 inch (iPhone 6/6s) và 5.5 inch (iPhone 6 Plus/6S Plus). Tuy nhiên, việc thay đổi kích thước màn hình này có vẻ không mang lại hiệu quả trong kinh doanh khi đại đa số khàng hàng của Apple đã quen với thiết kế nhỏ gọn trước đó mà iPhone 5 và 5s sở hữu.

Theo phân tích của các chuyên gia thì lý do Apple nâng cấp màn hình cho iPhone là nhằm mục đích thoát khỏi kích thước quá nhỏ bé cũng như để cạnh tranh với các đối thủ Android như Sam Sung, Sony, Oppo…

Từ trước đến nay, hãng Apple luôn trung thành với một màn hình nhỏ nên khi tiến hành thay đổi kích thước màn hình lớn có vẻ như không mang lại lợi thế cho họ. Chính vì vậy, một lần nữa Apple quyết định quay về với kích thước màn hình truyền thống 4 inch khi trình làng sản phẩm iPhone SE (2015).

Sự xuất hiện “đứa con lai” iPhone SE với vẻ bề ngoài giống iPhone 5s nhưng sở hữu cấu hình mạnh mẽ của iPhone 6S và được bán với mức giá cao hết rất nhiều so với 5s nên Apple đã không mấy thành công ở sản phẩm này.

Từ thực tế đó cho thấy, khách hàng là fan cuồng của iPhone đang mong chờ nhà Táo có được một sản phẩm có cấu hình tốt, thiết kế màn hình thuộc dạng gọn, vừa tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng vừa đảm bảo phục vụ nhu cầu giải trí một cách tốt nhất.

iPhone có nên thay đổi kích thước màn hình?

Phân tích nhu cầu của thị trường cho thấy, 2 chiếc iPhone 6 Plus hay iPhone 6S Plus có kích thước quá lớn và không được nhiều người tiếp nhận. Trong khi đó một số sản phẩm của Sam Sung – đối thủ nặng ký của Apple như Galaxy S7 Edge có thiết kế nhỏ gọn hơn một chút nên thu hút khá nhiều khách hàng.

Để xem xét việc iPhone có nên thay đổi kích thước màn hình hay không thì cần nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của thị trường hiện nay. Cụ thể, có nhiều ý kiến cho rằng, kích thước màn hình từ 4 – 4.7 inch là quá nhỏ so với những chức năng được trang bị của các thiết bị di động thông minh hiện nay nên rất khó cạnh tranh.  Tuy nhiên, các sản phẩm iPhone có kích thước lớn như iPhone 6 Plus và 6s plus cũng chưa thực sự thích hợp cho khách hàng hiện nay. Apple cần phải nghĩ đến một sản phẩm có thiết kế màn hình khoảng 5.1 inch hay đơn giản là thu nhỏ lại hơn một chút đối với bản plus như thế hệ 6 đang nắm giữ.

Để thành công khi tung sản phẩm ra thị trường, hãng Apple cần phải biết lắng nghe người dùng để nắm bắt tâm lý của họ, từ đó đưa ra những cải thiện hợp lý nhất, tránh việc cứ vội vàng “chạy đua” với các đối thủ mà đánh mất đi thế mạnh thực sự của mình!

iPhone có nên thay đổi kích thước màn hình?
5 (100%) 1 vote

Ý KIẾN CỦA BẠN

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.