Onekey Ghost – Ghost Windows không cần đĩa CD, USB Boot

Onekey Ghost là công cụ hữu ích giúp bạn ghost ngay trong windows mà không cần dùng đến ổ đĩa quang hay USB boot. Sử dụng Onekey Ghost cũng vô cùng đơn giản, bất kì ai không biết nhiều về IT cũng dễ dàng thực hiện.

Thực chất, Onekey Ghost được tích hợp sẵn chức năng cứu hộ máy tính Norton Ghost, bạn chỉ cần chọn file ghost, ổ cài hệ điều hành, Onekey Ghost sẽ tự động bung file ghost để cài lại win nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost

Trước tiên bạn tải Onekey Ghost về đã. Hiện tại có 2 hiên phản mới nhất là Onekey Ghost 13 và Onekey Ghost 14, 2 bản giao diện và sách sử dụng giống nhau. Bạn tải bản nào về dùng cũng được.

Link tải Onekey Ghost 13 / Link tải Onekey Ghost 14

Sau khi tải về bạn chạy file Onekey Ghost, vì cả 2 đều là bản Portable chạy luôn không cần cài đặt.

Một số chức năng bạn cần quan tâm:

+ Restore: dùng để bung file ghost windows để cài mới windows.

+ Backup: tạo file ghost windows ở trạng thái hiện tại.

+ Ghost64: Ghost ngay trên windows (yêu cầu phải có file ghost32.exe)

+ Install: Tùy chỉnh cho cách thức Ghost, cái này thì mình cũng chưa dùng bao giờ cả.

Onekey Ghost - Ghost Windows không cần đĩa CD, USB Boot

Cách bung file ghost

Bước 1: Chọn Restore

Bước 2: Chọn file ghost. Khi khởi động Onekey Ghost sẽ tự động quét và liệt kê các file ghost có trong máy tính của bạn. Bạn cũng có thể chọn Open và tìm đến file ghost mà bạn sử dụng.

Bước 3: Chọn phân vùng ổ cứng sẽ ghost. Bước này bạn cần đặc biệt chú ý, chọn đúng phân vùng chứa hệ điều hành (thường là ổ C), ghost nhầm ổ nào sẽ dẫn đến mất dữ liệu ở đó.

Bước 4: nhập Password file ghost nếu có. Nhấn nút Advanced để mở rộng chức năng bạn sẽ thấy ô nhập password cho file ghost. Thường rất ít file ghost để mật khẩu.

Bước 5: Chọn Yes để bắt đầu quá trình bung file ghost. Sẽ có bảng hiện ra cảnh báo sẽ mất hết dữ liệu ở ổ ghost. Bạn chọn Yes để tiếp tục.

Bung file ghost với Onekey Ghost

Tiến trình bung ghost với Norton Ghost, khi hoàn thành 100% máy sẽ yêu cầu khởi động lại. Còn lại mọi thứ đều tự động, nếu bộ ghost có cài driver tự động sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa.

loading…

Cách tạo file ghost

Bước tạo file ghost với Onekey Ghost thì hoàn toàn ngược lại

Bước 1: Tích chọn Backup

Bước 2: Chọn phân vùng cần backup là phân vùng chứa hệ điều hành (phân vùng này có thêm icon windows trên ổ đĩa – thường là ổ C)

Bước 3: Nhấn Save để chọn nơi lưu trữ bản ghost và đặt tên cho file Ghost. Bản ghost phải được lưu ở ổ khác với ổ cài hệ điều hành.

Bước 4: Bạn nên chọn chế độ nén cao nhất (Highest) để giảm dung lượng file ghost.

tao-file-ghost-voi-onekey-ghost

File ghost nén tối đa thì thời gian bung file ghost sẽ lâu hơn, nhưng rất tiện cho lưu trữ và di chuyển, chia sẻ file ghost.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách tạo và bung file ghost bằng Onekey Ghost, các thao tác đều rất đơn giản, mọi người đều có thể dễ dàng thực hiện và không cần biết nhiều về máy tính, không như các bước bung ghost bằng CD Boot, USB Boot loằng ngoằng phức tạp. Song sử dụng Onekey Ghost cũng có cái hạn chế lớn của nó là chỉ thực hiện được khi mà vẫn vào được windows bình thường.

Onekey Ghost – Ghost Windows không cần đĩa CD, USB Boot
5 (100%) 10 votes

One Response

  1. mũ rơm 12/10/2016

Ý KIẾN CỦA BẠN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.