Seo Internal Link – Plugin tạo liên kết nội bộ tốt nhất cho WordPress

WordPress hỗ trợ cực tốt cho SEO, có thể nói nó hỗ trợ đến “chân tơ kẽ tóc” cho cả dân chuyên và không chuyên. SEO Internal Links là một minh chứng nho nhỏ cho điều đó. Nó giúp bạn tự động chèn các liên kết nội bộ vào trong bài viết, tối ưu Seo Onpage.

Tại sao cần plugin SEO Internal Links

Xây dựng liên kết nội bộ (internal links) là một phần cực kỳ quan trọng trong Seo Onpage, nếu website của bạn vài chục hay khoảng 100-200 trăm bài viết thì bạn hoàn toàn có thể gắn link thủ công để tối ưu tốt nhất song nếu website có đến cả nghìn bài viết, lúc đó rất khó kiểm soát và đính link nội bộ. => Phải nghĩ ngay đến công cụ gắn links nội bộ tự động.

SEO Internal Links với Content marketing

Thực tế hầu như công ty nào nhân viên Seo cũng đi liền với nhân viên viết bài (content). Các bạn biên tập nội dung thì không có kỹ thuật Seo nên việc chèn link nội bộ gặp nhiều khó khăn. Content nhiều trong ngày đảm bảo bạn seoer cũng chả để ý và chỉnh sửa liên kết từng bài được đâu. Plugin auto Internal Links lúc này tỏ rõ hiệu quả của nó.

SEO Internal Links và PBN

Hiện nay xây dựng PBN (Private Blog Network) đang là một xu hướng Seo mới (nếu bạn chưa biết PBN là gì thì đọc bài này PBN là gì?). Nếu bạn xây dựng PBN nhằm mục đích cho thuê tài khoản đăng bài Seo thì lại càng cần đến SEO Internal Links. Ngoài những External Link liên kết đến các trang cần seo do người thuê tạo ra thì SEO Internal Links sẽ gia tăng tính liên kết trong trang của bạn nhằm giữ lại tối đa giá trị (độ Trust) trên trang của bạn.

Mình nói qua một số lợi ích của SEO Internal Links như vậy, không vòng vo nữa sẽ đi thẳng vào cài đặt và sử dụng SEO Internal Links để tự động tạo liên kết nội bộ trong website.

Cài đặt và sử dụng plugin SEO Internal Links

Cài đặt và kích hoạt Plugin SEO Internal Links. Sau khi cài đặt thành công ta sẽ bắt đầu thiết lập các thông số để nó hoạt động tốt nhất.

Vào Setting -> SEO Internal Links

Sử dụng plugin SEO Internal Links

Phần này là những thiết lập cơ bản nhất:

 • Post/Pages: tạo liên kết trên các bài post hay pages.
 • Allow links to self: tạo liên kết về chính bài viết đó, hoặc trang đó(cái này mình nghĩ không cần thiết vì thực nó không hỗ trợ nhiều cho seo đâu).
 • Comments: tạo liên kết cả trong các bài bình luận (bạn cũng không nên chọn mục này vì nó cũng không lợi gì cho seo cả).
 • Prevent linking in heading tags (h1,h2,h3,h4,h5,h6): chèn link cả ở các từ khóa trong các thẻ Heading (H1->H6)
 • Dưới cùng là Categories và Tag: Nếu bạn muốn chèn link nội bộ trong cả danh mục và thẻ thì chọn nó (chèn trong thẻ tiêu đề, mô tả của thẻ và danh mục) => mình nghĩ cái này bạn cũng nên bỏ qua không nên chọn, vì danh mục và thẻ đều không nhiều bạn làm thủ công thì tốt hơn.

Một số tùy chọn khác:

 • Process only single posts and pages: lựa chọn để ngăn các từ khóa trùng lặp
 • Ignore Posts and Pages: điền vào các ID, Slug hoặc Tên trang hay bài Post mà bạn không muốn áp dụng tự động tạo liên kết nội bộ.

Custom Keywords

Đây là phần quan trọng nhất của Plugin này, hướng dẫn bằng tiếng Anh khá cụ thể đi kèm với ví dụ rồi: mỗi một dòng sẽ chứa các từ khóa và link gắn với các từ khóa đó.

Ví dụ:

làm seo, tự học seo, seo cơ bản, seo nâng cao, thủ thuật seo, https://chiasetop.com/marketing/thu-thuat-seo/

ghost windows, cài đặt windows, cài win, ghost win, https://chiasetop.com/thu-thuat-may-tinh/ghost-windows/

plugin wordpress, plugin wordpress hay, https://chiasetop.com/tag/plugin-wordpress/

plugin-tao-lien-ket-noi-bo-cho-wordpress

Phần cuối cùng Limit

 • Max Links: số lượng link tối đa tự động thêm vào trong mỗi bài viết, nhập 0 thì sẽ không giới hạn.
 • Max Single: Giới hạn số lượng link tạo ra cùng một từ khóa.
 • Max Single URLs: Giới hạn số liên kết tới cùng 1 URL
 • Add nofollow attribute: Thêm thuộc tính Nofollow cho link liên kết.
 • Open in new window: Mở liên kết trong một tab mới của trình duyệt.

Sau khi hoàn tất các cài đặt bạn ưu lại.

Tóm lại: công cụ dù sao cũng chỉ là thứ để hỗ trợ thêm cho bạn, vừa sử dụng SEO Internal Links tạo liên kết nội bộ, các bài quan trọng thì mình khuyến khích các bạn nên đặt link thủ công để tối đa hiệu quả nhất.

 

Seo Internal Link – Plugin tạo liên kết nội bộ tốt nhất cho WordPress
5 (100%) 2 votes

Ý KIẾN CỦA BẠN

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.