Thuật toán Google Penguin 4.0 có gì mới

Thuật toán Google Penguin 4.0 được ra mắt 23/9 vừa qua với tính năng cực mới và chất đó là Pengugin 4.0 sẽ cập nhật theo thời gian thực. Vậy nó ảnh hưởng như nào đến SEO?

Penguin là thuật toán được Google sử dụng nhằm giảm thứ hạng các website/blog vi phạm quy định quản trị website của google như: seo mũ đen, nhồi nhét backlink, đặt backlink ẩn, mua bán trao đổi backlink, backlink trên nội dung trùng lặp…Phiên bản Google Penguin 3.0 được phát hành ngày 17/10/2014, như vậy Google đã mất đến gần 2 năm để nâng cấp cho thuật toán này.

Thuật toán Google Penguin 4.0 có gì mới

Google Penguin 4.0 có gì mới?

  • Penguin 4.0 giảm giá trị của link thay vì phạt site
  • Penguin được đưa vào thuật toán cốt lõi của Google và cập nhật theo thời gian thực
  • Giảm đáng kể Seo tiêu cực và đẩy Seo gần hơn với marketing

Penguin 4.0 giảm giá trị link thay vì phạt toàn site

Phiên bản Penguin mới nhất này sẽ làm giảm giá trị của link spam chứ không phạt toàn bộ site của bạn. Trước đây, nếu như website của bạn bị phạt bởi thuật toán này thì mọi từ khóa sẽ biến mất khỏi kết quả tìm kiếm, bạn sẽ phải sửa đổi và chờ đến đợt cập nhật Penguin tiếp theo để Google xem xét và gỡ “lệnh trừng phạt” đối với website của bạn, thường mất 1-2 năm như vậy là quá lâu và cách giải quyết của nhiều người là bỏ đi lập một website mới và làm lại từ đầu. Song với phiên bản Penguin 4.0 bạn hoàn toàn yên tâm, nó sẽ chỉ phạt những ai cố tình spam để lên hạng và cũng chỉ phạt đúng các page dính sai phạm thôi chứ không phạt tất cả website.

Penguin được đưa vào thuật toán cốt lõi của Google, cập nhật theo thời gian thực

Real Time cõ nghĩa dữ liệu của Pengin 4.0 trở đi sẽ được làm mới liên tục ngay sau khi recrawl hay reindex trang. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải đợi đến đợt cập nhật hay làm mới dữ liệu của Penguin để thoát án phạt. Đây có thể coi là “sực cứu rỗi” cho những người biết sửa sai và đi lại theo “con đường chính đạo”.

Khả năng SEO tiêu cực bị giảm đáng kể

Tất nhiên rồi, những bản cập nhật Penguin đều nhằm quét triệt để những thành phần Seo tiêu cực, bản nâng cấp Peguin 4.0 có thể coi là bước tiến lớn để càn quét những Seoer tiêu cực đó. Bạn sẽ không phải no lắng nhiều khi đối thủ chơi xấu bằng việc liên tục đặt backlink xấu về website của bạn.

Thuật toán Google Penguin 4.0 có gì mới
5 (100%) 12 votes

Ý KIẾN CỦA BẠN

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.