Top 3 plugin tạo Rich Snippets tốt nhất cho WordPress

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản Rich Snippets là cách hiển thị website của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google với việc thêm các dòng chữ, đánh giá sao…trên kết quả tìm kiếm. Có nhiều plugin để tạo Rich Snippets cho WordPress song dưới đây mình chia sẻ 3 Rich Snippet Plugin tốt nhất.

Rich Snippets rất tốt cho SEO, nó làm tăng tỷ lệ click chuột vào kết quả tìm kiếm (CTR), nhìn hình dưới bạn sẽ thấy, có vote sao, có hình ảnh bắt mắt ai chả muốn click vào kết quả đó. Nó làm nổi bật website của bạn, ngay cả khi vị trí của bạn ở cuối trang đi nữa.

top-3-rich-snippets-plugin-tot-nhat-cho-blog-wordpress

Website trên vừa có Rich snippets: Reviews (Vote sao) và Author (hình ảnh tác giả). Website dưới chỉ có Review

Top 3 plugin tạo Rich Snippets miễn phí tốt nhất

1. All In One Schema.org Rich Snippets

(Active installs: 60,000+, Hỗ trợ phiên bản wordpress: từ 3.7 đến 4.7.5)

All-In-One-Schema-Rich-Snippets-Plugin

Plugin tạo Rich Snippets này được khá nhiều người sử dụng bởi tính ổn định và hỗ trợ đầy đủ các loại rich (Review, Events, People, Product, Recipe, Software Application và Videos).

All In One Schema.org cũng cho bạn xem trước cách mà nó sẽ hiển thị trên tìm kiếm của Google.

Khuyết điểm lớn nhất của plugin đó là độ tùy biến hiển thị còn hơi thấp, nếu bạn muốn hiển thị đẹp hơn thì bạn sẽ phải biết ít về CSS.

3. WP-PostRatings

(Active installs: 100,000+, Hỗ trợ phiên bản wordpress: từ 4.2 đến 4.7.5)

WP-PostRatings hiện là plugin tạo Rich Snippets được nhiều người cài đặt nhất. Plugin này có nhiều tùy biến khá thú vị, bạn có thể thay đổi hình vote như trái tim, sao, dấu tăng giảm, like-dislike…Manage Ratings hiển thị bài chi tiết thời gian, IP, bài viết được đánh giá.

Thêm tiện ích đánh giá bài viết, trang cho blog WordPress của bạn dễ dàng với WP-PostRatings với công nghệ AJAX. Với cách cài đặt đơn giản, dễ dàng WP-PostRatings sẽ giúp tạo Rich Snippets cho bài viết trên Google nhanh chóng.

WP-PostRatings-hien-thi-tren-bai-viet

Review WP-PostRatings hiển thị trên bài Post

cài đặt WP-PostRatings

Cài đặt WP-PostRatings với nhiều tùy chọn hiển thị khi đánh giá

analytics-WP-PostRatings

Thống kê chi tiết IP vào Vote cho bài viết nào và vào lúc nào

Khuyết điểm: cũng giống như All In One Schema.org bạn sẽ phải tự thêm một đoạn mã của Wp-PostRating vào nơi đâu bạn muốn hiển thị nó, đó có thể là Post, Page.

1. Kk Star Ratings

(Active installs: 40,000+, Hỗ trợ phiên bản wordpress: từ 3.0 đến 4.8.1)

plugin-kk-Star-Ratings

Kk Star Ratings đang rất phổ biến

Ưu điểm của Kk Star Ratings so với các đối thủ trên

  • Chỉ cần chọn nơi hiển thị và trị trí hiển thị trong cài đặt plugin: hiển thị ở Trang chủ, bài viết, trang hay danh mục. Với các tùy chọn vị trí hiển thị là Top Left, Top Right, Bottom Left, Bottom Right. (đây là ưu điểm vượt trội của plugin này so với đối thủ, một lựa chọn rất “mỳ ăn liền” cho những bạn không am hiểu gì về code.
  • Unique voting (cho phép bình chọn dựa trên địa chỉ IP): Tùy chọn 1 IP chỉ được đánh giá 1 lần (để hạn chế tình trạng spam vote) hay cho phép 1 IP được đánh giá nhiều lần (có lẽ dùng cho việc tăng số lượng đánh giá ảo để cho đẹp mắt chăng ^^). 2 Plugin trên thì 1IP chỉ được vote 1 lần.
  • Có Shortcode cho phép bạn nhúng đánh giá vào bất cứ nơi đâu trong bài viết, trong mô tả danh mục…

Nếu bạn thích nhanh gọn nhẹ hãy dùng Kk Star Ratings, còn nếu muốn chọc ngoáy cả vào code và nhiều tùy biến hơn bạn có thể chọn WP-PostRatings hoặc All In One Schema.org. Hãy cài thử và chọn cho mình plugin tạo Rich Snippets mà bạn yêu thích. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của mình, nếu thấy hay hãy like ngay, nếu có ích hãy chia sẻ cho bạn bè nhé.

Top 3 plugin tạo Rich Snippets tốt nhất cho WordPress
5 (100%) 1 vote

Ý KIẾN CỦA BẠN

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.