Top Diễn Đàn SEO lớn nhất Việt Nam mà bạn nên tham gia

Bài viết dưới đây mình đề cập đến 5 diễn đàn seo lớn và nổi tiếng ở Việt Nam, nơi bạn có thể tìm hiểu, trao đổi, học tập SEO chứ không phải danh sách diễn đàn đi link rao vặt chất lượng đâu nhé.

Danh sách này theo đánh giá chủ quan của mình dựa trên những tiêu chí:

 • Số lượng và chất lượng bài viết trao đổi kiến thức seo trên diễn đàn
 • Lượt tương tác của độc giả (hỏi đáp, coment…)
 • Dữ liệu Backlink và Moz Rank

Số lượng và chất lượng bài viết cao tăng lượt tương tác trên bài viết, kiểm soát nạn spam diễn đàn cũng rất quan trọng đánh giá chất lượng một diễn đàn seo uy tín, một số diễn đàn như IDVS sẽ không cho bạn đặt backlink trên bài viết đâu. Nhưng ở đó bạn sẽ học được nhiều điều nếu thực sự bạn muốn đầu tư học và làm seo.

Những diễn đàn seo chất lượng bạn nên tham gia

#1, https://forum.idichvuseo.com

 • Thành viên tham gia: 36,948 người
 • Số lượng bài viết: 436,024
 • Đề tài thảo luận: 27,728

IDVS hiện là diễn đàn seo có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam, nếu có bất cứ thắc mắc nào về seo, bạn hãy lên đây đặt câu hỏi và rất nhanh chóng nhận được sự trợ giúp của cả cộng đồng seo trên IDVS.

Tuy nhiên, IDVS chỉ cho đặt backlink chữ ký thôi nhé, và hiển nhiên các diễn đàn seo chất lượng sẽ không cho bạn spam link đâu.

dien-dan-seo-lon-nhat-viet-nam

#2, https://seomxh.com/

Thành viên tham gia: 23.160 người

Trên seomxh bạn cũng chỉ có thể đề cập đến các vấn đề quanh về seo hay website chứ cũng không có mục rao vặt cho bạn đặt backlink nhé. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt backlink ở chữ ký. Vì vậy, seomxh cũng rất chất lượng, ít SPAM, lượt truy cập ước đoán khoảng 20k/ngày. Nhiều bài viết tổng hợp của Mod rất nóng bỏng và hữu ích.

Mình nhớ cách đây 1,2 năm, seomxh tập trung nhiều vào xây dựng hệ thống diễn đàn rao vặt bán textlink, đặt banner…song đợt càn quét của google một loạt diễn đàn của seomxh đã dính sandbox.

#3, http://www.thegioiseo.com/

 • Thành viên tham gia: 92,983 người
 • Đề tài thảo luận: 353,569
 • Bài viết: 732,525

Cái tên domain đã cho thấy tuổi đời thâm niên của diễn đàn thegioiseo.com này, diễn đàn này cũng nhiều Pro SEO tham gia nên bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích.

dien-dan-seo-lon-nhat-viet-nam-nen-tham-gia

#4, http://forum.vietmoz.net/

 • Thành viên tham gia: 17,977 người
 • Đề tài thảo luận: 5,855
 • Bài viết: 67,488

Đây là một diễn đàn seo mới nổi của Vietmoz cũng là một tên tuổi lớn, diễn đàn hơn 17k thành viên với hơn 67k bài viết. Không phải con số nhiều nhưng những bài viết trên vietmoz cũng rất chất.

Nội dung chia sẻ & hỏi đáp sẽ chỉ xoay quanh về seo, website, hosting, mã nguồn, chạy quảng cáo. Vì vậy, bạn đừng cố spam không lại bị khóa tài khoản.

Tổng kết

Đó là một số diễn đàn học seo chất lượng theo nhận định của mình, nếu bạn thấy cần bổ sung thêm diễn đàn nào đáng để học hỏi thì hãy comment bên dưới nhé.

Top Diễn Đàn SEO lớn nhất Việt Nam mà bạn nên tham gia
5 (100%) 11 votes

Ý KIẾN CỦA BẠN

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.