Windows 10 Fall Creators Update có gì mới

Windows 10 Fall Creators Update (Ver 1709) là bản Big Update thứ 3 của Windows 10 ra mắt vào ngày 17/10/2017, là bản cập nhậtvới nhiều tính năng thú vị. Hãy cùng Chia sẻ top khám phá những điểm mới trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators này nhé.

1. Fluent Design

Fluent Design là một hệ thống thiết kế phẳng, đơn giản, đây là kiểu giao diện mới của Windows 10 áp dụng cho một số phần mềm mặc định của Windows OS. Bạn tìm hiểu một số tùy biến giao diện Fluent Design ở bài này.

Những thay đổi giao diện dễ nhận thấy là các icon, font chữ và các menu, Trình đơn Start menu, Action Center, Settings, các ứng dụng tích hợp sẵn như Microsoft Edge, Calculator, Groove Music và trên các ứng dụng khác được tải về từ Windows 10 Store.

2. OneDrive Files On-Demand

Tính năng này kiểu như cho xem trước file lưu trữ trên OneDrive của bạn thông qua một một hình thu nhỏ của file (thumbnail), như vậy bạn sẽ duyệt qua hàng trăm Gigabyte các tập tin trên OneDrive mà không cần phải tải chúng về máy ==> tiết kiệm dung lượng cho ổ cứng và tăng tốc độ duyệt file.

OneDrive-Files-On-Demand

Thao tác tải file về máy tính cũng rất nhanh với 1 đúp chuột, giải phóng file khỏi máy tính (tức upload ngược lên OneDrive để tiết kiệm ổ cứng) cũng thực hiện trong tích tắc.

3. My People

Tính năng này khá hay nếu bạn thường xuyên làm việc nhóm, tính năng cho phép kết nối và chia sẻ tập tin cho những người trong vòng kết nối của bạn thông qua Skype, Mail và People.

4. Windows 10 Emoji

Windows-10-Emoji

Windows 10 Fall Creators Update cho phép người dùng có thể truy cập và sử dụng emoji – biểu tượng cảm xúc, bao gồm các biểu tượng mặt cười, vui buồn, tức giận…đơn giản bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Windows + . hoặc Windows + ; để mở bảng emoji.

5. HDR Hỗ trợ chơi game và màn hình

6. Đã có thể cài đặt Cortana

Trong Settings app, bạn sẽ tìm thấy phần Cortana mới có 4 tùy chọn: Talk to CortanaPermissions & historyNotifications, and More details.

7. Các lệnh bằng giọng nói của Cortana

Đây là tính năng mới CỰC HOT trên bản cập nhật Windows mới này, bạn có thể ra lệnh cho Cortana để tắt, khởi động lại, khóa hoặc đăng xuất máy tính. Có thể thực hiện các lệnh này trong màn hình khóa (máy tính đang lock) nếu có Cortana.

8. Continuity (Sự liên tục)

Continuity-pc-mobile

Đôi khi bạn nằm trên giường dùng điện thoại duyệt web, song lại muốn nó hiển thị trên màn hình lớn của PC để đọc thì tính năng này giúp bạn làm điều đó, nó kết nối PC và Mobile, duyệt web trên máy tính thông qua trình duyệt trên mobile, tablet.

9. Kiểm soát băng thông khi Update Windows

Có lẽ đây là một tính năng khá “lãng xẹt”, với tùy chọn Activity Monitor bạn có thể giới hạn băng thông khi windows cập nhật tránh tình trạng cập nhật đó làm chậm mạng, lag mạng có thể khi bạn đang xem phim, chơi game…

10. Microsoft Edge PDF

Thêm một tính năng hữu ích khác, ngay trên trình duyệt Microsoft Edge bạn cũng có thể xem, chỉnh sửa, lưu và in file PDF.

microsoft-edge-pdf

11. Cài đặt Windows Defender Controlled

Một tính năng bảo vệ dữ liệu trước ransomware. Tính năng Controlled folder access, sẽ theo dõi những thay đổi mà ứng dụng thực hiện lên các tệp tin của bạn. Nếu ứng dụng cố gắng sửa đổi tệp trong một thư mục được bảo vệ hoặc ứng dụng đó nằm trong danh sách đen (blacklisted), bạn sẽ được thông báo về hoạt động đáng ngờ.

12. Tiết kiệm điện

Power Throttling là một tính năng mới giúp cải thiện tuổi thọ pin laptop bằng cách giảm số lượng chu kỳ bộ xử lý (CPU) cho các ứng dụng trong nền, ưu tiên các ứng dụng cần thiết hoạt động. Sử dụng kỹ thuật quản lý năng lượng mới này, bạn sẽ thấy sự gia tăng đến 11% tuổi thọ pin.

13. Chia sẻ file (giống smartphone)

Nếu bạn đã quen chia sẻ file trên các smarphone thì tính năng này trên Windows 10 Fall Creators Update towng tự thế, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào file cần chia sẻ, chọn Share để chia sẻ nó với người khác.

14. Story Remix

Photos – ứng dụng mở ảnh mặc định của Windows 10 được cập nhật giao diện mới theo Fluent Design và Story Remix. Story Remix là một trải nghiệm mới được tích hợp trong phiên bản mới này của ứng dụng Photos, về cơ bản nó là một phiên bản mới của ứng dụng Windows Movie Maker.

Kết luận: trên đây là những tính năng mới nhất, thú vị và hữu ích nhất của bản Windows 10 Fall Creators Update. Công nghệ ngày càng thông minh hơn, các tính năng sẽ hướng đến trải nghiệm người dùng là trên hết, còn theo bạn thì tính năng nào hữu ích nhất, hãy comment cảm nhận bên dưới nhé.

Windows 10 Fall Creators Update có gì mới
Rate this post

Ý KIẾN CỦA BẠN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.