Ý nghĩa hoa cúc bách nhật

Nếu bạn đã từng thưởng lãm vườn hoa bãi đá sông Hồng thì chắc không thể quên một dải màu tím của Hoa Bách Nhật hay còn gọi là cúc bách nhật, hoa cúc áo. Cúc bách nhật phổ biến với các màu tím hoa cà, màu đỏ, trắng và màu hồng. Có thể thường xuyên gặp loài hoa này song ý nghĩa hoa cúc bách nhật thì chưa chắc bạn đã biết đầy đủ đâu.

Cúc bách nhật thuộc họ dền, thân bụi lá nhám mọng được phủ lớp lông trên mặt. Hoa bách nhật rất bền, có thể chơi được đến 100 ngày, cộng với cây dễ trồng, ít chăm sóc nên được nhiều người ưa thích và trồng làm cảnh trong vườn hoặc trồng trong chậu hoa cảnh, trên ban công…

Ý nghĩa hoa cúc bách nhật

Hoa cúc bách nhật mang ý nghĩa gì

– Tượng trưng cho sự trung thực, trung thành và tính ngay thẳng: những bông cúc bách nhật thường được cột thành bó 100 bông thẳng tắp và thơm mùi đồng nội để tặng. Nếu bạn nhận được bó hoa này từ bạn bè, đồng nghiệp thì điều đó có nghĩa họ rất quý trọng đức tính trung thực và thẳng thắn của bạn.

Hoa bách nhật mang ý nghĩa gì

– Hoa bách nhật tím tượng trưng cho tấm lòng thủy chung cũng như màu tím luôn thể hiện cho tình yêu thủy chung, son sắt. Vì vậy, hoa bách nhật cũng thường được cô dâu, chú rẻ tặng nhau trong ngày cưới. Nếu bạn trai muốn thể hiện tình yêu của mình với một cô gái nào đó thì cũng đừng ngần ngại tặng cô ấy một bó hoa bách nhật vừa giản dị lại chan chứa tấm lòng kẻ “si tình”.

Ý nghĩa hoa bách nhật

Những bạn “hành quân” trên các cung đường phượt cũng không khỏi siêu lòng trước những cánh đồng hoa bách nhật hay đơn giản chỉ là những bụi hoa bách nhật nhỏ bé mọc ven đường. Dù dưới ánh mặt trời chói chang, trong khí trời se lạnh hay làn gió buổi chiều tà hiu hiu thì màu tím đậm đà của những cánh hoa bách nhật nhỏ xíu vẫn lung linh, vẫn là cái gì đó rất giản dị, thân thương và đậm hương đồng nội, nó sẽ gợi bạn nhớ đến một loài hoa cũng mộc mạc, đẹp và mỏng manh đó là Hoa Bồ Công anh.

Ý nghĩa hoa cúc bách nhật
5 (100%) 7 votes

Ý KIẾN CỦA BẠN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.