Ý nghĩa hoa mẫu đơn (Peony)

Hoa mẫu đơn (tên tiếng Anh là Peony) được xem là loài hoa của sự vương giả, phú quý và giàu sang. Vậy ý nghĩa hoa mẫu đơn là gì? phong thủy hoa mẫu đơn như thế nào là đúng hay hoa mẫu đơn có công dụng gì? dưới đây Cachtronghoa sẽ đề cập đến từng câu hỏi này.
Hoa mẫu đơn nổi tiếng ở Trung Quốc, Hồng Kông và Nhật Bản nó là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phồn vinh, phú quý. Ngoài ra, hoa mẫu đơn cũng là loài hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

ý nghĩa hoa mẫu đơn

Thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn (với ngụ ý chỉ có hoa Mẫu Đơn mới xứng đáng trở thành loài hoa của thiên hạ)

Ý nghĩa hoa mẫu đơn

Ý nghĩa chung nhất của loài hoa vương giả này đó là đem đến sự thịnh vượng, phồn vinh phú quý cho người sở hữu nó.

Trước đây tại Trung Quốc, hoa mẫu đơn chỉ dành cho những gia đình quý tộc giàu có thể hiện cho sắc đẹp, sự giàu có và thịnh vượng.

Ở Nhật Bản, loài hoa này lại tượng trưng cho gia đình hạnh phúc, con cháu đuề huề.

Ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn

Vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của các mỹ nhân Trung Hoa xưa thường được ví với Hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn trong phong thủy người Việt

– Vì là biểu tượng của phú quý nên trong các dịp khai trương cửa hàng, công ty…người ta hay tặng nhau tranh hoa mẫu đơn để chúc nhau ngày cành phú quý, giàu sang.

– Hoa mẫu đơn được mệnh danh là chúa của các loài hoa, vậy nên người xưa có câu “thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn” (chỉ có mẫu đơn mới xứng đáng là hoa thật trong thiên hạ). Mẫu đơn đem đến vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Vì vậy, nếu đặt hoa mẫu đơn trong phòng ngủ đúng hướng Tây-Nam (hướng của cung tình duyên) thì tình duyên của đôi vợ chồng sẽ bền lâu và tốt đẹp.

– Hoa mẫu đơn tượng trưng cho giàu sang, phú quý đem đến vận may cho gia chủ. Biết kết hợp hoa mẫu đơn với các loài hoa khác lại có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Vì vậy, tranh hoa mẫu đơn được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà.

ý nghĩa và công dụng hoa mẫu đơn

Công dụng cây hoa mẫu đơn

Có thể nhiều người biết đến hoa mẫu đơn, hiểu tường tận ý nghĩa loài hoa này song công dụng của nó thì rất ít người để ý.

Công dụng của cây mẫu đơn chủ yếu trong điều chế dược liệu và thành phần dược tính thì chủ yếu nằm ở rễ và hạt chứ không phải hoa.

– Rễ cây mẫu đơn có tính kháng sinh, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận…

– Hạt hoa mẫu đơn từng được xem như một loại gia vị thông dụng.

Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ở phương Đông và phương Tây khác hẳn nhau. Tại các nước phương Tây, hoa mẫu đơn còn được gọi là “hoa hồng không gai” nhưng ít được dùng làm hình xăm, các nước phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc và đặc biệt là Nhật Bản thì hình xăm hoa mẫu đơn lại được nhiều người ưa chuộng hơn.

Đàn ông xăm hoa mẫu đơn thể hiện sự liều lĩnh, thái độ bất cần, ngược lại phụ nữ đặc biệt thích xăm hoa mẫu đơn, với họ hoa mẫu đơn tượng trưng cho vẻ đẹp, sự quý phái, kiên cường và mưu cầu một nhân duyên tốt đẹp đối đến với họ.

Một số hình xăm hoa mẫu đơn đẹp

Hình xăm hoa mẫu đơn cực đẹp
Hình xăm hoa mẫu đơn cánh tay Hình xăm hoa mẫu đơn ở vai trái Hình xăm hoa mẫu đơn ở vai 2 Hình xăm hoa mẫu đơn đẹp Hình xăm hoa mẫu đơn ở hông phải

Bài viết: ý nghĩa hoa mẫu đơn, https://chiasetop.com/y-nghia-hoa-mau-don/

Một số từ tìm kiếm: ý nghĩa của hoa mẫu đơn, ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ, ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng

Ý nghĩa hoa mẫu đơn (Peony)
5 (100%) 5 votes

Ý KIẾN CỦA BẠN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.